Giới thiệu

Trường THCS Quảng Xuân được thành lập từ năm 1963. Trường được đặt tại thôn Thanh Lương, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Có quốc lộ 1A đi qua. Trải qua quá trình đi lên và phát triển quy mô trường lớp ngày càng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Năm học 2016 – 2017 trường có 19 lớp, trường luôn phấn đấu đạt tiên tiến xuất sắc lên tục, đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2. Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và chất lượng, nhiều cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. Nhiều học sinh của trường đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia. Nhiều cựu học sinh hiện nay là bác sĩ, kỉ sư, nhà giáo, nhà khoa học và nhiều học sinh hiện đang giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo nhà nước và trong các ngành như quân sự, an ninh, giáo dục,…Trường luôn đạt tập thể lao động xuất sắc và được tặng nhiều bằng khen.